Chuyển đến nội dung chính

Bơ Sáp Ruột Đỏ

       Bơ ruột đỏ: là loại bơ mới xuất hiện gần đây từ cây đầu dòng tại Đắk Lắk. Quả bơ hiếm là này khi bổ ra ruột có màu đỏ nhạt nếu trái càng đủ độ già ruột có màu đậm hơn.
Thông tin chung về sản phẩm:
  • Bơ Sáp Ruột Đỏ: Được thu hoạch tại Đắk Lắc
  • Trọng lượng trái: 2 -3 Trái /1kg, Đối với Ruột đỏ da xanh 2 trái hơn 1kg.
  • Bơ sáp siêu ngon, Cơm đỏ nhẹ, hạt to, độ dẻo và độ béo cao, không thua kém bơ 034.
  • Đơn hàng tối thiểu: 5kg. Vì chúng tôi đóng gói theo thùng hàng mỗi thùng 5kg.
  • Thời gian giao hàng: 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.
  • Đang vào mùa thu hoạch.
  • Có 2 loại bơ sáp ruột đỏ: Ruột đỏ chín da màu tím và ruột đỏ chín da màu xanh.
  • Lưu ý:Khi mới cắt quả bơ ruột đỏ màu sẽ nhạt nhưng khi cắt xong để khoản 10 phút màu sẽ đậm hơn.
danocado

danocado

Hướng dẫn chọn và bảo quản bơ
Bơ là loại hoa quả rất giàu dinh dưỡng. Bơ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ăn tươi, chế biến nhiều món ăn ngon, tinh chiết dầu ăn và đặc biệt bơ được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp. Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy khi dùng thêm bơ trong chế biến các món nước sốt, hay trộn salad sẽ giúp cơ thể thúc đẩy quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng khác như alpha-carotene, beta-carotene, carotenoids.
Tuy nhiên lại rất khó “chiều”. Bơ rất nhanh hỏng nên người sử dụng phải biết cách bảo quản bơ để đảm bảo bơ vẫn ngon và để được lâu. Dưới đây là một vài hướng dẫn nho nhỏ trong cách bảo quản bơ. Trước tiên, để bảo quản bơ thì cần phải phân biệt được đâu là bơ chín và bơ xanh để có cách bảo quản hợp lý.
1. Cách phân biệt bơ chín và bơ xanh
Xác định độ chín của trái bơ thông qua đặc điểm bên ngoài là rất khó, tuy nhiên có thể nhận diện theo một số đặc điểm sau:
  • Tùy từng loại bơ, có loại chín nhanh, chín chậm, bơ càng sáp dẻo càng lâu chín, có bơ khi chín vỏ chuyển từ xanh sang tím, có loại khi chín vỏ vẫn màu xanh.
  • Khi hái từ trên cây xuống, trái bơ sẽ bị mất nước, nên để vài ngày nó sẽ héo, da nhăn nheo.
  • Trái bơ chín cầm trên tay sẽ có cảm giác hơi mềm khi bóp nhẹ. Nếu thấy trái bơ vẫn còn cứng tức là chưa đủ độ chín, , nếu ăn sớm quá, khi cắt ra thấy còn độ dai thì bơ sẽ bị đắng và ăn sẽ không ngon. Khi ấn nhẹ có cảm giác rất mềm tức là trái bơ có thể đã quá chín, sẽ xuất hiện xơ nhiều và ruột bị đen và không còn ngon nữa, lúc này nên nếm thử trái bơ trước khi sử dụng.
  • Với những trái bơ xanh muốn chín nhanh hơn có thể dùng 1 trong 2 cách sau:
  • Để cùng với các loại hoa quả khác như chuối, do ảnh hưởng của khí ethylene, bơ sẽ chín nhanh hơn.
  • Tăng độ ẩm cho bơ bằng cách nhúng bơ vào nước lạnh hoặc để bơ chảy dước vòi nước, sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. Một ngày làm chừng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, ko bị mất nước và ngon hơn.
  • Để hiểu rỏ hơn Cách bảo quản bơ trước khi chín danocado.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giống bơ Florida Hass

Giống bơ Florida Hass có nguồn gốc từ ban Florida. Được nhập về Việt Nam hiện đang được trồng khảo nghiệm nhằm tìm ra vùng đất thích hợp để phát triển giống bơ mới này. Theo khảo sát thì giống bơ Florida Hass phù hợp với khí hậu Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Nam Bộ. Thông tin chung về giống bơ Florida Hass: Nhóm hoa:  Florida Hass có nhóm hoa thuộc nhóm A. Trọng lượng quả:  Từ 250 - 400 gram. Vỏ quả màu xanh đến khi già màu đen tím khi chín đen sậm, vỏ dày và sần sùi. Tỷ lệ thịt quả: chiếm 60 - 70%, thị quả vàng kem, hạt to hơn so với Hass. Lá dài và dày hơn so với lá Hass Mỹ. Thời vụ thu hoạch:  tháng 10 đến tháng 12 theo thời tiết tại bang Florida Mỹ. Việt Nam đang khảo nghiệm hi vọng năm sau sẽ có để mọi người tham khảo. Một số hình ảnh về trái bơ Florida Hass: Bơ Florida Hass đã cho trái Tại Lâm Đồng. Giống bơ Florida Hass đang hiện có tại DaNoCado nhưng số lượng hiện có đang rất ít vì đang trong giai đoạn khảo nghiệm. để biết thêm thông ...

Giống bơ Cuba

      Giống bơ Cuba là giống bơ cho năng suất cao và chất lượng ngon được ưa chuộng trên thị trường. Hiện đang được bà con trồng phổ biến ở các tỉnh Tây Nguyên. Dưới đây là những đặc điểm của giống bơ Cuba. Bơ Cuba có ưu điểm là cây thấp, tán nhỏ, nhiều quả, nhỏ hạt. Thời điểm thu hoạch từ tháng 1 đến tháng 7. Khi bơ chín, cơm có màu vàng, dẻo, thơm béo ngậy, vỏ dễ bóc. Thời gian bảo quản lâu mà không bị thâm đen như các loại bơ thông thường. Đặc biệt, cơm bơ cứng có thể nạo, thái, nên có thể chế biến được các món ăn khác nhau như salat, gỏi... Mỗi trái bơ nặng gần 1 kg (loại 1) hoặc 2 trái/1kg. Hiện tại, trung bình mỗi cây bơ cho năng suất khoảng 100 kg/năm, nhưng đến khi cây khoảng 5-6 tuổi thì năng suất bơ sẽ cao hơn nhiều. Nếu trồng thuần,01 ha có thể trồng từ 400-500 cây. Hiện Bơ Cuba đang được giải quán quân tại lễ hội mùa bơ Đắk Nông năm 2018. Đã khẳng đinh được chất lượng và thương hiệu của giống bơ này Xem chi tiết hơn Giống bơ Cuba ...

Bơ Gem Hass

Bơ Gem Hass  có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực phía Nam California (Mỹ), là loại bơ đang trồng tại mỹ cho năng suất và chất lượng tốt. Năm 2006, Đại học California bổ nhiệm WTS theo giấy phép độc quyền để phát triển giống cây trồng ở tiểu vùng Sahara Châu Phi. Giống bơ này đã trải qua một quá trình lâu dài để tìm cho mình một chỗ đứng trong thị trường bơ đạt chuẩn so với các loại bơ khác, có thể nói rằng đây là một giống bơ được người tiêu dùng thế giới ưa chuộng nhất bên cạnh những giống bơ khác như  Giống Lamb Hass ,  Giống bơ Pinkerton , bơ Booth 7, … Một số đặc tính ưu điểm của giống bơ Gem Hass :   Nhóm hoa: Gem Hass có nhóm hoa thuộc nhóm A. Giống bơ Gem Hass phù hợp với khí hậu Tây Nguyên đang trồng thí điểm tại tỉnh Lâm Đồng, Đăk Lắk,... Cây phát triển khỏe mạnh, khả năng sinh trưởng và thích nghi cao, sức đề kháng với sâu bệnh hại tốt. Đất trồng thích hợp là đất bazan màu mỡ, nếu bơ Gem Hass trồng trên đất xấu thì chất lượng quả sẽ giảm sút đáng...