Bơ ruột đỏ: là loại bơ mới xuất hiện gần đây từ cây đầu dòng tại Đắk Lắk. Quả bơ hiếm là này khi bổ ra ruột có màu đỏ nhạt nếu trái càng đủ độ già ruột có màu đậm hơn.
Thông tin chung về sản phẩm:
- Bơ Sáp Ruột Đỏ: Được thu hoạch tại Đắk Lắc
- Trọng lượng trái: 2 -3 Trái /1kg, Đối với Ruột đỏ da xanh 2 trái hơn 1kg.
- Bơ sáp siêu ngon, Cơm đỏ nhẹ, hạt to, độ dẻo và độ béo cao, không thua kém bơ 034.
- Đơn hàng tối thiểu: 5kg. Vì chúng tôi đóng gói theo thùng hàng mỗi thùng 5kg.
- Thời gian giao hàng: 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.
- Đang vào mùa thu hoạch.
- Có 2 loại bơ sáp ruột đỏ: Ruột đỏ chín da màu tím và ruột đỏ chín da màu xanh.
- Lưu ý:Khi mới cắt quả bơ ruột đỏ màu sẽ nhạt nhưng khi cắt xong để khoản 10 phút màu sẽ đậm hơn.
Hướng dẫn chọn và bảo quản bơ
Bơ là loại hoa quả rất giàu dinh dưỡng. Bơ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ăn tươi, chế biến nhiều món ăn ngon, tinh chiết dầu ăn và đặc biệt bơ được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp. Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy khi dùng thêm bơ trong chế biến các món nước sốt, hay trộn salad sẽ giúp cơ thể thúc đẩy quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng khác như alpha-carotene, beta-carotene, carotenoids.
Tuy nhiên lại rất khó “chiều”. Bơ rất nhanh hỏng nên người sử dụng phải biết cách bảo quản bơ để đảm bảo bơ vẫn ngon và để được lâu. Dưới đây là một vài hướng dẫn nho nhỏ trong cách bảo quản bơ. Trước tiên, để bảo quản bơ thì cần phải phân biệt được đâu là bơ chín và bơ xanh để có cách bảo quản hợp lý.
1. Cách phân biệt bơ chín và bơ xanh
Xác định độ chín của trái bơ thông qua đặc điểm bên ngoài là rất khó, tuy nhiên có thể nhận diện theo một số đặc điểm sau:
- Tùy từng loại bơ, có loại chín nhanh, chín chậm, bơ càng sáp dẻo càng lâu chín, có bơ khi chín vỏ chuyển từ xanh sang tím, có loại khi chín vỏ vẫn màu xanh.
- Khi hái từ trên cây xuống, trái bơ sẽ bị mất nước, nên để vài ngày nó sẽ héo, da nhăn nheo.
- Trái bơ chín cầm trên tay sẽ có cảm giác hơi mềm khi bóp nhẹ. Nếu thấy trái bơ vẫn còn cứng tức là chưa đủ độ chín, , nếu ăn sớm quá, khi cắt ra thấy còn độ dai thì bơ sẽ bị đắng và ăn sẽ không ngon. Khi ấn nhẹ có cảm giác rất mềm tức là trái bơ có thể đã quá chín, sẽ xuất hiện xơ nhiều và ruột bị đen và không còn ngon nữa, lúc này nên nếm thử trái bơ trước khi sử dụng.
- Với những trái bơ xanh muốn chín nhanh hơn có thể dùng 1 trong 2 cách sau:
- Để cùng với các loại hoa quả khác như chuối, do ảnh hưởng của khí ethylene, bơ sẽ chín nhanh hơn.
- Tăng độ ẩm cho bơ bằng cách nhúng bơ vào nước lạnh hoặc để bơ chảy dước vòi nước, sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. Một ngày làm chừng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, ko bị mất nước và ngon hơn.
- Để hiểu rỏ hơn Cách bảo quản bơ trước khi chín danocado.com
Nhận xét
Đăng nhận xét